Cách cắm hoa ngày Tết độc đáo trang trí gia đình dịp Tết

Cứ mỗi đến dịp Tết Nguyên Đán thì dường như không thể thiếu những chậu hoa xinh xắn ngày Tết. Và bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cắm hoa ngày Tết đơn giản mà đẹp nhất.

Cách cắm hoa ngày Tết

1. Cách cắm hoa ly ngày Tết đơn giản

Hoa ly cắm lọ thủy tinh cổ cao, miệng loe là cách cắm hoa ly ngày Tết đơn giản, dễ thực hiện và được nhiều người ưa chuộng nhất.

cắm hoa ngày tết

Cách cắm hoa ly ngày tết đơn giản nhưng vẫn tạo nét riêng cho căn nhà bạn

Để thực hiện cách cắm hoa ly ngày Tết tươi lâu, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Bạn chọn cành hoa dài, đẹp nhất làm cành hoa ly chính.

Bước 2: Sau đó, bạn cắt chéo phần thân hoa ly để hoa dễ hút nước cách náy ẽ giúp hpa tươi lâu hơn so với ngày Tết. Sau đó bạn cắm hoa chính vào lọ.

Bước 3: Bạn cắm tiếp các cành hoa ly tiếp theo từng lớp thấp dần.

Bước 4: Hãy cắm đan xen các loại lá, hoa để lấp đầy các khoảng trống

Bước 5: Điều chỉnh lại độ cân bằng giữa các cành hoa để lọ hoa ly được đều.

2. Cách cắm hoa lay ơn đẹp ngày Tết

cắm hoa lay ơn ngày tết

Bình hoa lay ơn xinh xắn

Ngày này, có nhiều gia đình chuộng bày một bình hoa lay ơn nghìn tay trong nhà để thể hiện tình cảm và sự tôn trọng với ông bà tổ tiên. Cách cắm hoa lay ơn ngày Tết cũng không quá khó.

Bước 1: Bạn dán băng dính vào miệng bình hoa, tạo thành các ô vuông đều.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn cành hoa cao và thẳng nhất để cắm làm vị trí trung tâm hoa. Cắt chéo những cuống hoa để tốt cho việc hút nước của hoa. Như vậy hoa lay ơn sẽ tươi lâu hơn.

Bước 3: Cắm những cành hoa dơn vào bình sao cho các bông hoa đều hướng mặt về một hướng.

Bước 4: Nên cắm thêm những lá trầu bà vào xung quanh miệng bình. Việc này không chỉ giúp những cành hoa đứng vững, che được gốc hoa. Mà còn giúp bình hoa trông xanh tươi.

>>> Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa hoa lay ơn là biểu tượng về loài hoa niềm tin cuộc sống

3. Cắm hoa cúc ngày Tết rước tài lộc vào nhà

Học cách cắm hoa ngày Tết rất hữu ích đấy, chúng vừa tô điểm cho căn nhà mà còn mang lại những sự may mắn. Và cách cắm hoa cúc ngày Tết vào xô nhỏ rất độc đáo.

cắm hoa cúc ngày tết

Ngắm nhìn những chậu hoa cúc ngày Tết

Bạn có thể tận dụng vài chiếc xô nhỏ trong đồ chơi của trẻ để tạo hình thành lọ hoa đầy sáng tạo. Một lọ cúc hoa đầy ngẫu hứng sẽ gây thích thú cho người ngắm.

Với việc sử dụng một chiếc xô nhỏ kết hợp với một bó cúc trắng lớn bạn nên cắm chia đều để tạo thành hình vòm như mang ý nghĩa bao bọc và chở che mang biểu tượng tình cảm gia đình.

Nếu bạn hơi vụng về, thì bạn nên đặt một miếng lưới sắt nhỏ trên miệng chậu rồi cắm những bó hoa cúc vào các mắc lưới để tạo thành hình tròn.

Bạn cũng có thể đặt chúng vào bậc thềm cửa ra vào, bạn công hoặc khung cửa sổ. Mang ý nghĩa như đón tài lộc may mắn đầu năm. Đem đến sự sung túc cho gia đình trong năm mới.

4. Cách cắm hoa hướng dương ngày Tết

Có rất nhiều cách cắm hoa để tạo nên một bình bông hoa đẹp. Dưới đây là những bước cơ bản trong cách cắm hoa hướng dương ngày Tết đẹp.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần loại bỏ hết lá trên thân hoa. Sau đó chọn một bông hướng dương to và đẹp nhất đặt ở giữa.

Bước 2: Xếp nhưng bông hoa khác ở xung quanh một cách đều tay. Vì hoa hướng dương to nên thân hoa khá nặng, các bạn có thể bỏ thêm vào trong lọ hoặc bình hoa những viên sỏi để lọ hoa có thể đứng vững.

Bước 3: Bạn cần trang trí thêm vài chiếc lá để mang nét lãng mạn và tránh đơn điệu cho bình hoa, hay trang loại hoa khác để tạo nên một tác phẩm có sự tương phản về màu sắc cũng như sự lớn nhỏ khác nhau của các loài hoa.

Mẹo nhỏ:

Hoa cúc, hoa phi yến hoặc hoa mõm chó là những lựa chọn tuyệt vời. Những màu hoa có thể cắm kèm với hướng dương là: đỏ, tím, xanh hoặc màu đồng.

Chúng sẽ bổ sung thêm sắc màu cho bình hoa nhưng lại không làm át đi vẻ đẹp của hướng dương.

>>> Tham khảo thêm cách cắm hoa hướng dương 5 bông đẹp nhất

7 cách giúp hoa tươi lâu trong ngày Tết

1. Nước cốt chanh

Bạn pha 1 lít nước cắm hoa 2 thía nước cốt chanh sẽ giúp hoa lâu hơn rất nhiều vì tăng nồng độ axit trong hoa.

2. Thuốc aspirin

Bạn nghiền nát một vài viên thuốc aspirin vào cho vào bình hoa tươi. Nồng độ azzit trong nước sẽ tăng lên.

Chúng sẽ ngấm vào thân cây. Điều này sẽ giúp cho hoa tươi lâu hơn.

3. Đồng xu tiền

Bạn cho 1-2 đồng xu tiền vào bình nước cắm hoa. Kim loại của đồng xu sẽ hoạt động như chất kháng khuẩn tự nhiên, giúp cuống hoa lâu bị thối.

4. Nước súc miệng Listerine

Nghe có vẻ ngạc nhiên đúng không?

Bạn pha nước listerine vào nước cắm hoa với tỷ lệ 60g Listerine/5 lít nước. Bạn sẽ thấy hoa được giữ tươi lâu hơn rất nhiều đấy vì chúng sẽ giúp diệt khuẩn, các mảng bám và mùi hôi trong bình hoa rất hiệu quả.

5. Thuốc tẩy

Thêm mẹo cách cắm hoa ngày Tết nữa là bạn hãy pha vào bình nước cắm hoa 1-2 thìa thuốc tẩy có tác dụng ngăn chặn nấm mốc nên nó sẽ góp phần làm hoa tươi lâu hơn.

6. Giấm trắng

Bạn pha thêm 1 thìa giấm trắng vào bình hoa khoảng một phút trước khi cắm. Giấm trắng và nước sẽ hoạt động như một chất xúc tác.

Giúp ngắn chặn những bông hoa bị héo úa sau ngày thứ ba.

7. Đường

Bạn cho vào bình nước cắm hoa 1 – 2 muỗng đường. Điều này sẽ giúp hoa tươi lâu hơn vì có tác dụng gia tăng quá trình quang hợp hiệu quả.

Hi vong 4 cách cắm hoa ngày Tết sẽ giúp ít cho bạn trong giai đoạn trang trí nhà cửa. Hãy choa sẽ cho mọi người đều biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh Mục