Ý nghĩa của hoa hồng đen bí ẩn về sắc màu “thần thoại”

Chắc hẳn là bạn đã quá quen thuộc với những sắc màu đỏ, vàng, trắng của loài hoa hồng đầy lãng mạn…

Và liệu rằng bạn đã từng biết đến loài hoa hồng đen. Chúng có trong tự nhiên hay không và ý nghĩa của hoa hồng đen là gì?

Nếu muốn hiểu biết hơn về những bí ẩn của hoa hồng đen với sắc màu “thần thoại” này, thì bài viết chia sẻ dưới đây chính là điều mà bạn đang tìm kiếm.

ý nghĩa hoa hồng đen

Ý nghĩa của hoa hồng đen là gì?

Nguồn gốc của hoa hồng đen

Người ta thường chỉ nghĩ đến hoa hồng đen trong các bộ phim về phép thuật hắc ám hoặc kinh dị. Nhưng rất ít ai biết rằng, loài hoa có mang sắc màu “thần thoại” này lại có thật ở ngoài đời.

Loài hoa này chỉ nở vào mùa hè với số lượng cực kỳ ít ỏi. Chúng cũng là loài hoa đặc trưng chỉ có riêng ở làng Halfeti – Thổ Nhĩ Kỳ. Vào mùa xuân khi hoa kết nụ thì có màu đỏ đậm, nhưng sang đến mùa hè thì bắt đầu chuyển sang màu đen đầy bí ẩn.

ý nghĩa của hoa hồng đen

Hoa hồng đen tự nhiên chỉ có ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Đối với người dân Thổ Nhĩ Kỳ, thì hoa hồng đen này có ý nghĩa là tượng trưng cho những gì thần bí, là sự mãnh liệt và đâu đó còn là niềm hy vọng.

Nhưng đáng tiếc thay, vào những năm 90 của thế kỷ thứ 20. Khi đập Bireik bắt đầu tiến hành xây dựng. Và ngôi làng Halfeti mới sau đó thì được xây dựng tại khu Karaotlak cách làng cũ 10km. Cũng chuyến di dân này, là một quyết định “chí mạng” đối với sự tồn tại của loài hoa hồng đen.

Sau khi thử trồng lại hoa ở khu vườn mới, người dân phát hiện chúng không thích ứng với môi trường xa lạ này. Và từ đó, khiến cho loài hoa hồng đen huyền bí rơi vào tình trạng liên tục suy giảm và gần như là tuyệt chủng.

Trước tình trạng đó, chính quyền địa phương cũng ra sức cứu vãn hoa hồng đen bằng cách; họ thu lập các hạt giống từ dân làng, sau đó trồng trong nhà kính ở gần ngôi làng cũ. Phương pháp này có hiệu quả và từ đó hoa hồng đen đã bắt đầu mọc tươi tốt trở lại.

Cũng do, điều kiện vận chuyển và số lượng cực kỳ khan hiếm nên hoa hồng đen Thổ Nhĩ Kỳ hầu như không xuất hiện trên thị trường; và người ta cứ nghĩ rằng chúng không tồn tại.

Và nếu thích, bạn có thể tìm mua hoa hồng đen của Hà Lan. Tuy không phải là màu đen hẳn, chỉ sẫm màu hơn hoa hồng bình thường một chút. Nhưng với công nghệ hiện đại như bây giờ, thì cũng có thể nhuộm đen hoa hồng.

hoa hồng đen có ý nghĩa gì

Hiện nay, trên thị trường sẽ không thấy hoa hồng đen của Thổ Nhĩ Kỳ, nếu bạn muốn mua thì có thể chọn hoa hồng có màu sẫm hơn với giá khoảng 680.000 đồng/ bông.

Ý nghĩa của hoa hồng đen

Sau khi tìm hiểu được nguồn gốc, thì bạn chắc hẳn cũng đang thắc mắc rằng ý nghĩa của hoa hồng đen là gì đúng không? Và tiếp theo, sẽ là chia sẻ để giải đáp thắc mắc của bạn!

1. Nỗi buồn và sự chia ly

Màu sắc của hoa hồng đen, khiến bạn liên tưởng đến sự đau buồn, chia ly hay là mặt tối của con người. Vì thế mà, những bông hoa hồng đen khiến người nghĩ đến cái chế hoặc sự mất mát.

Hoặc đơn giản hơn, một bông hoa hồng đen được gửi bởi một người để lại cho cuộc chiến tranh hay trước khi thực hiện một cuộc hành trình nguy hiểm nào đó mà rất khó để mong đợi bình an trở về.

Qua đó, có thể thấy được hoa hồng đen chính là tượng trưng cho nỗi buồn, sự chia ly hay nỗi niềm mất mát.

Hoa hồng đen có ý nghĩa là sự chia ly hay nỗi đau mất nát.

Hoa hồng đen có ý nghĩa là sự chia ly hay nỗi đau mất mát.

2. Tái sinh và trẻ hóa

Cái chất không phải là ý nghĩa duy nhất của hoa hồng đen. Mà trong thực tế, hoa hồng đen có thể còn mang ý nghĩa là khởi đầu mới, như một sự tái sinh.

3. Trả thù và hận thù

Hoa hồng đen còn mang ý nghĩa là biểu tượng của sự hận thù, sự trả thù. Khi gửi đến kẻ thù bông hoa này, tức là người ta sẽ hiểu được ý của bạn muốn nói là gì.

4. Ý nghĩa của hoa hồng đen còn là bi kịch của tình yêu

Hoa hồng đen được biết đến là có ý nghĩa kết thúc về một cái gì đó; có thể là một mối quan hệ, một ý tưởng hoặc một sự nghiệp.

Vì thế, khi gửi đến ai đó một bông hoa hồng đen, có ý nghĩa là kết thúc mối quan hệ này.

Đôi khi hoa hồng đen còn mang ý nghĩa là bi kịch của tình yêu hoặc là một tình yêu mãnh liệu nhưng tàn khốc.

Đôi khi hoa hồng đen còn mang ý nghĩa là bi kịch của tình yêu hoặc là một tình yêu mãnh liệu nhưng tàn khốc.

5.Hoa hồng đen còn mang ý nghĩa là kháng chiến và lòng can đảm

Ailen là người đã sử dụng hoa hồng đen để tượng trưng cho lòng dũng cảm và sự kháng cự trong cuộc chiến của họ khi chống lại người Anh.

Theo “The Little Black Rose” viết vào thế kỷ 16, còn là một trong các bài hát chính trị nổi tiếng của Ailen đã sử dụng để tượng trưng cho lòng dũng cảm của họ.

6.Ý nghĩa của hoa hồng đen trong viễn tưởng

Trong các tác phẩm văn học hiện đại, loài hoa hồng đen huyền bí này được sử dụng để phản ánh điều ác. Trong tiểu thuyết, ma cà rồng thường được biểu thị cho tình yêu đen.

Vì thế mà đối với ý nghĩa của một số hoa hồng đen có thể là một hiện thân của tất cả mọi thứ tối trong cuộc sống, như cái chết hay sự đau đớn. Song song với đó, khi đại diện cho những người khác, hoàn cảnh khác; nó là sự đại diện cho một khởi đầu mới; sang trọng và tinh tế.

Ý nghĩa của hoa hồng đen trong viễn tưởng như là hiện thân của mọi thứ đen tối trong cuộc sống.

Ý nghĩa của hoa hồng đen trong viễn tưởng như là hiện thân của mọi thứ đen tối trong cuộc sống.

Nói tóm lại, thì hoa hồng đen mang nhiều ý nghĩa khác nhau, là sự huyền bí, là tượng trưng cho tình yêu sâu sắc nhưng cũng không kém phần mãnh liệt.

Tùy thuộc vào hoàn cảnh cũng như người nhận mà sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau về hoa hồng đen – Loài hoa mang sắc màu “thần thoại” này!

Xem thêm:

Yeuhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh Mục