Ý nghĩa hoa hồng màu tím tượng trưng cho điều gì?

Hoa là món quà quý giá mà thiên nhiên dàng tặng cho con người. Không chỉ góp phần làm đẹp cho cuộc sống, mỗi loài hoa còn mang trong nó những ý nghĩa sâu sắc giúp con người gửi đi những thông điệp trong tình yêu và cuộc sống.

Bên cạnh đó, hoa hồng là một loài hoa đại diện cho tình yêu và được nhiều người yêu thích.

Người ta nói rằng, hoa hồng đỏ là loài hoa của tình yêu mãnh liệt, nồng nàn còn hoa hồng xanh là loài hoa của tình yêu bất diệt. Vậy thì, ý nghĩa hoa hồng màu tím như thế nào?

Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết chi tiết phía dưới nhé!

Nguồn gốc hoa hồng tím

Theo một số tài liệu, hoa hồng tím xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỉ XVIII và là kết quả lai tạo giữa giống hoa hồng Châu Âu với hồng Trung Quốc.

Cũng có vài quan điểm cho rằng hoa có nguồn gốc từ đảo Crete (Hy Lạp), khi người ta phát hiện những bức tranh vẽ loại hoa này trong các ngôi mộ cổ xưa.

Trong khi những tranh cãi này vẫn chưa có hồi kết thì sức hút của hoa hồng đã được khẳng định và lan tỏa khắp thế giới.

hoa hồng tím

Hoa hồng tím được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp và ý nghĩa hay của nó.

Ý nghĩa hoa hồng tím

Hoa hồng tím biểu tượng của tình cảm chân thành

Từ lâu, màu tím đã mang biểu tượng của tình yêu chung thủy, sắt son. Khi màu tím ấy gắn liền với những đóa hồng sẽ thể hiện cho một tình yêu gắn bó, bền lâu.

Có lẽ đó cũng là lý do hoa hồng tím thường được dùng làm hoa cưới hoặc bày trí trong các buổi lễ, để cầu chúc cho các cặp vợ chồng trăm năm hạnh phúc.

>>> Tham khảo thêm ý nghĩa hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu bất diệt.

Hoa hồng tím thể hiện một tình yêu thuần khiết

Nếu như bạn muốn thể hiện  một tình yêu trong sáng, thuần khiết? Hãy kết hợp hoa hồng tím với hoa hồng trắng để thể hiện tâm ý của mình.

Hai loài hoa thanh lịch này kết hợp với nhau sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng cho người “đặc biệt” trong lòng của mình.

hoa hồng màu tím

Kết hợp hoa hồng tím với những loài hoa khác để tạo nên bó hoa cưới đẹp.

Sự chung thủy và vĩnh cửu của hoa hồng tím

Màu tím còn tượng trưng cho mối quan hệ gắn bó bền chặt, tình cảm chung thủy và trường tồn mãi thời gian.

Không những thế, ý nghĩa hoa hồng màu tím còn thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng và tinh tế. Nên khá phù hợp  để tặng những người lớn tuổi hoặc cấp trên.

ý nghĩa hoa hồng tím

Hoa hồng ngoại màu tím với vẻ đẹp vạn người mê.

Chúng cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những chàng trai còn đang băn khoăn không biết nên diễn tả cảm xúc của rmình như thế nào nên nhờ hoa hồng tím truyền đạt thay lời muốn nói.

Hoa hồng tím còn thể hiện sự say mê

Ẩn ý hoa hồng tím còn bày tỏ tình yêu từ cái nhìn đầu tiên, với vẻ đẹp đầy mê hoặc và quyến rũ cũng như vẻ đẹp khó cưỡng của người con gái.

Nếu như bạn nhận được hoa hồng tím từ ai đó có nghĩa là bạn đã khiến họ say như “điếu đổ” đó.

>>> Xem thêm: ý nghĩa hoa hồng xanh về một tình yêu bất diệt hay hạnh phúc ảo.

Mỗi sắc độ là một tầng ý nghĩa

hoa hồng ngoại màu tím

Mỗi sắc độ của hoa hồng tím ẩn chứa ý nghĩa khác nhau.

Hoa hồng màu tím không chỉ mang duy nhất một ý nghĩa như những loài hoa khác mà mỗi sắc độ của hoa hồng tím ẩn chứa đựng những thông điệp khác nhau.

  • Màu tím phớt nhạt: Hoa hồng tím Ocean Song đại diện cho một tình yêu chân thật và trường tồn mãi mãi với thời gian.
  • Màu tím trung bình: Sắc tím đậm hơn chút nữa như Armando, Nightingale, … lại mang hàm ý rằng “ Tình cảm anh dành cho em rất đậm sâu nên anh sẵn sàng chờ em.”
  • Màu tím đậm: Với những ai có cá tính thích phiêu lưu bay nhảy thì phù hợp với hoa hồng tím đậm như Cool Water bởi chúng mang ý nghĩa thu hút, mạnh mẽ.

Chúng ta có thể thấy sự đa dạng về ý nghĩa của hoa hồng tím khiến người tặng lẫn người nhận đều thích thú. Vì ngoài vẻ đẹp ngọt ngào đem đến mà chúng còn ẩn chứa thông điệp thú vị.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá quan tâm đến ý nghĩa cụ thể của từng gam màu vì chỉ cần tặng một bó hoa hồng màu tím thôi cũng đủ người nhận xiêu lòng.

Thông điệp của hoa hồng tím

ý nghĩa hoa hồng màu tím

Hoa hồng tím.

Hoa hồng tím rất hiếm, nhưng vẫn có ý nghĩa riêng, chúng tượng trưng cho sự ngưỡng mộ và niềm vui lớn. Nếu bạn tặng hoa hồng có màu này, bạn có thể nói rằng đó là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên và bạn thực sự bị mê hoặc bởi người đó theo nghĩa bóng.

Hoa hồng tím không chỉ biểu tượng khi nói đến tình yêu. Hoa hồng tím cũng đứng trước thực tế rằng một người tìm kiếm sự đền bù và phải tái sinh.

⇒⇒⇒Xem thêm: Ý nghĩa hoa hồng và số lượng hoa hồng tượng trưng cho điều gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh Mục